Từ giờ nếu có đi du lịch một mình thì bạn sẽ không còn sợ cảm giác “căn phòng trống” lẻ loi, cô đơn nữa nhờ có sự bầu bạn của những chú cá vàng nhỏ xinh.

Một khách sạn mang tên Chaleroi Airport tại Bỉ đã nghĩ ra chiêu thức hút khách vô cùng kỳ lạ: cho thuê cá vàng. Được biết dịch vụ này đã có tại khách sạn từ lâu rồi nhưng chỉ gần đây, nó mới thật sự khiến mọi người chú ý sau khi một tấm ảnh được đăng lên Twitter.

Michelle Cook, người chia sẻ bức ảnh gây “bão” mạng viết: “Bạn tôi đang ở khách sạn này, và ở đây người ta có cả dịch vụ cho thuê cá vàng trong trường hợp cô ấy cảm thấy cô đơn”. Để thuê được người bạn nhỏ này, bạn sẽ phải trả khoản chi phí 3.50 euro cho một đêm.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Bức ảnh chú cá vàng nhỏ dễ thương trong chiếc bể, đi kèm tờ quảng cáo đã nhận được hơn 35 nghìn lượt yêu thích, gần 14 nghìn chia sẻ, nhưng kèm theo đó là những bình luận trái chiều.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra rất thích thú với sáng kiến tuyệt vời của khách sạn. Họ cho rằng điều này thể hiện sự chu đáo và thân tình, khiến khách đến đây cảm giác ấm áp, dễ chịu. Có người còn mong rằng khách sạn hãy có thêm dịch vụ thuê chó, mèo sẽ càng hấp dẫn hơn.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Một bình luận khác chia sẻ rằng tại Ấn Độ, một nhà hàng cũng có dịch vụ cho thuê cá vàng cùng ăn tối.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cho hay, hành động này của khách sạn rất tàn nhẫn với chú cá, chẳng khác gì hành vi bạo hành động vật.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Cư dân mạng phân tích, đầu tiên là về chiếc bể cá, nó quá nhỏ, ít nước và trống trơn, hẳn là chú cá không thể nào sống thoải mái trong một chiếc bể như vậy, chưa kể đến việc chú cá có thể bị thiếu oxy, bị đèn chiếu thẳng vào bể, dẫn đến khó chịu mà chết.

Việc thứ hai khiến mọi người cảm thấy khó chịu là vì chú cá trông rất cô đơn trong chiếc bể nhỏ. Những nghiên cứu cho thấy cá là loại sinh vật xã hội, nếu như bị cách ly sống một mình như vậy sẽ là một sự tra tấn tinh thần đối với chúng.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Được biết ở thành phố Monza, miền bắc Ý, từ năm 2004 đã ban hành luật cấm nuôi cá vàng trong bể những chiếc bể thủy tinh tròn vì cho rằng chúng quá nhỏ, không đủ không gian cho cá bơi và hạn chế khí oxy của cá.

Tại Zurich, Thụy Sĩ cũng có luật về cá vàng, bạn không được phép chỉ nuôi một con duy nhất.

Một vài nhận định của chuyên gia cho rằng việc nuôi cá trong bể tròn nhỏ có khả năng làm biến dạng nhận thức của cá đối với thực tế.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Trước những chỉ trích của cư dân mạng, quản lý khách sạn, anh David Dillen cho biết, chú cá này đã ở trong khách sạn được 4 năm nay rồi và luôn được chăm sóc rất tốt.

“Chúng tôi có một chiếc bể cá lớn khác với đầy đủ ống lọc nước, cây thủy sinh và cả nhà cho lũ cá. Khi cần thiết, chú cá sẽ được thả trở lại bể trong vài ngày”.

Ban đầu ý tưởng cho thuê cá thật ra chỉ là một chiêu thức quảng cáo cho khách sạn, nhưng người chủ ở đây không ngờ khách hàng lại rất thích thú nên quyết định duy trì luôn dịch vụ này.

“Tất nhiên, việc cho thuê cá chưa bao giờ được xem là dịch vụ chính mang lại nguồn lợi lớn. Chúng tôi chỉ nghĩ, đôi khi rất đông khách đến xếp hàng đợi lấy phòng, và nếu thấy những chú cá ở đây sẽ khiến cho họ thấy vui vẻ hơn”.

Clin Jennissen và Rieke Gorter, người đã chụp bức ảnh cho thuê bể cá cho biết, họ quyết định không thuê cá mặc dù cảm thấy chú rất đáng yêu.

“Ý tưởng của khách sạn khá tuyệt vời, bạn sẽ không bao giờ phải cô đơn nếu có một con vật kề bên để tâm sự như một người bạn. Có rất nhiều chú cá khác nhau cho bạn chọn, tùy thuộc vào tính cách của bạn. Chẳng hạn như có chú cá vui tính, năng động, có chú thì dịu dàng, trầm tĩnh thích hợp để trò chuyện sâu sắc”.

Kỳ lạ: Khách sạn cho thuê cá vàng giúp xoa dịu những tâm hồn cô đơn thuê phòng một mình - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

“Chúng tôi quyết không thuê cá vì cho rằng cá vàng không nên ở trong bể nhỏ như vậy và còn bị đưa đi hết tay người này sang người khác. Chúng tôi không hy vọng ý tưởng này bị sao chép rộng rãi”.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ hành động của khách sạn này đáng bị lên án hay rất đáng yêu?

(Nguồn: radionz)